Mọi thắc mắc về chất lượng và dịch vụ của Gillette quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Gmail: gillette.com.vn@gmail.com

Hỏi: Dùng nước nóng, lạnh hay ấm để cạo râu thì tốt hơn?

Nước ấm là tốt nhất, vì nước ấm làm mềm râu. Ngâm trong nước ấm giúp râu mềm và giãn ra, giúp cạo râu dễ dàng hơn đến 70%.

Hỏi: Sự khác biệt giữa việc cạo râu với gel cạo và cạo với xà bông và nước?

Đáp: Gel cạo râu có khả năng giữ ẩm hơn khi dùng xà bông thông thường và nước. Mặt khác, gel không bị dắt vào dao cạo như xà bông. Gel cạo duy trì độ ẩm, làm dễ cạo râu hơn.

Hỏi: Cách tốt nhất để không bị mụn bọc râu?

Đáp: Nếu không làm ướt da trước khi cạo râu hoặc nếu lưỡi dao cạo bị cùn, da bạn có nhiều khả năng sẽ bị rát do cạo râu. Hãy chắc chắn rằng râu được làm ướt bằng nước ấm trong vòng ba phút và sử dụng nhiều gel cạo. Ngoài ra, khi lưỡi dao cạo của bạn có dấu hiệu cùn đi hoặc không tạo cảm giác thoải mái, tốt nhất bạn nên thay ngay dao cạo.

Hỏi: Cho bạn gái hay vợ mượn dao cạo của tôi thì có ổn không?

Đáp: Dùng chung dao cạo với bạn đời của mình không phải là một ý kiến hay. Phụ nữ có những vùng da cần cạo rộng hơn và bạn có thể thấy rằng chỉ sau vài lần cạo, lưỡi rao của bạn sẽ cùn đi trông thấy, thậm chí nó có thể xuất hiện nhiều vết mẻ. Trong trường hợp này tốt nhất bạn hãy chọn giúp cô ấy loại dao được thiết kế đặc biệt dành cho phụ nữ, ví dụ như Gillette for Women Venus Vibrance chẳng hạn.

Hỏi: Cạo có làm cho lông mọc rậm hơn không?

Đáp: Các nhà khoa học của Gillette đã tiến hành nghiên cứu về các tác dụng của cạo râu đối với sự phát triển, kết cấu và màu râu của cả nam và nữ. Thử nghiệm đã chứng tỏ rằng cạo râu không ảnh hướng đến việc mọc râu, màu và kết cấu của râu. Khi râu mọc lại, nó sẽ hoàn toàn quay về trạng thái cũ.

Hỏi: Tôi nên cạo theo hướng nào để có hiệu quả cạo tốt nhất?

Đáp: Râu trên mặt của đàn ông có xu hướng mọc theo các hướng khác nhau. Khi cạo, nên cạo theo chiều mọc của râu giúp cạo sát và êm nhất.